Ổn Áp; Biến Áp Standa của Cty Cp Ổn áp Biến áp Standa Việt Nam luôn được coi là sản phẩm có chất lượng hàng đầu. Vì vậy, đã có một số Công ty lợi dụng tín nhiệm của quý khách hàng đối với nhãn hiệu của Công ty chúng tôi. Đã lấy nhãn hiệu STANDA làm nhãn hiệu sản phẩm mang tên công ty này, công ty khác. Vậy nên - Hãy lựa chọn STANDA Chính Hãng tại website này
vì đây mới là Cty Cp Ổn áp Biến áp Standa Việt Nam - Chính hãng để mua được sp chất lượng tốt; giá tốt.
Bảo Hành 4 Năm Đổi Mới 1Năm Đầu
Cam Kết: máy dây đồng 100%, chạy êm, đủ công suất Cách Phân Biệt Standa Chính Hãng hay Cty Cp Ổn áp Biến áp Standa Việt Nam

Hỏi đáp biến áp tự ngẫu 560kva

|

1₫

Xem báo giá
Tag:

Hỏi đáp biến áp tự ngẫu 560kva

Tại sao MBA là thiết bị điện từ tĩnh nhưng khi vận hành nó vẫn có tiếng kêu? Máy biến áp 560kva dùng để thay đổi hiệu điện thế từ 380V xuống 200V/3 pha hoặc các mức điện áp khác theo nhu cầu phù hợp với nhu cầu dùng điện tại nơi đó.

Có thể hiểu nôm na là máy biến thế có tác dụng giảm điện áp từ cao xuống thấp, và ngược lại.

Máy biến áp là thành phần thiết yếu của hệ thống truyền tải điện lưới  Quốc gia và tại các cơ quan, xí nghiệp cũng sử dụng nhiều biến áp hạ áp phục vụ điện áp 200C/3 pha hoặc 220V/3 pha của các máy móc công nghiệp nhập từ nước ngoài.


Biến áp 560kva dùng để đổi điện cho các thiết bị công nghiệp có điện áp sử dụng theo tiêu chuẩn của Nhật, Đài Loan, Mỹ, vv... Và các nhu cầu đặc biệt khác.
Điện vào : 380V/3 Pha
Điện ra : 200V/3 Pha (Cần mức điện ra khác xin đặt hàng để Sản xuất)

Biến áp 560kva tự ngẫu có nhiều ưu diểm so với biến áp robot

Máy biến áp 560kva tự ngẫu làm việc dựa trên hiện tượng cảm ứng từ. Biến áp 560kva 3 pha có thể thay đổi hiệu điện thế xoay chiều, hạ thế xuống 200V/3 Pha

Trở lại với câu hỏi:

Tại sao MBA là thiết bị điện từ tĩnh nhưng khi vận hành nó vẫn có tiếng kêu?

Trả lời:

Do lưới điện của ta là lưới có tần số 50Hz, tức là trong 1 giây, dòng điện (điện áp) biến thiên 50 chu kỳ của nó (chu kỳ hình Sin) Khi cuộn dây biến áp đấu vào lưới điện 50Hz thì trong lõi sắt sẽ sinh ra từ thông 50Hz và sinh ra dòng điện Phu-cô cũng có tần số 50Hz.

Như đã biết lõi thép là những lá thép Si-lic mỏng ghép cách điện với nhau để giảm dòng Phu-cô nhưng giảm không có nghĩa là không có.

Chính do có sự thay đổi theo tần số này của từ thông và dòng điện mà các lá thép silic của lõi sắt cũng xảy ra chấn động tương ứng (dao động), do có nhiều lá thép nên tạo thành cộng hưởng nên có tiếng kêu lớn đủ ta nghe thấy, cho dù kẹp rất chặt, cũng sẽ sinh ra tiếng kêu.

Hỏi tiếp: Tại sao công suất của MBA được cho công suất là kVA chứ không ghi là kW?
Trả lời:
- MBA là thiết bị trung chuyển công suất, do đó chuyên tải qua nó bao gồm cả công suất hữu công (P=kW) và công suất vô công (Q=kVAr). P sinh ra tổn hao tác dụng trong MBA (tổn hao theo định luật Jun-Lenx) gây nóng máy.

Q gây ra tổn hao từ (do từ hóa mạch từ mà mạch từ lại không đồng nhất và có khe hở và có dòng phu-co) nên cũng gây nóng máy mà tuổi thọ của MBA lại là một hàm mũ đối với nhiệt độ, do vậy nói chung nhiệt độ là vấn đề cần quan tâm đối với MBA, nếu chỉ ghi là kW thì không thể hiện hết vấn đề này, do đó người ta đưa ra một đơn vị giả tưởng là kVA để thể hiện được hết bản chất nhiệt của MBA (thực tế chỉ có thiết bị đo P và Q chứ không có thiết bị đo S);
- Vì nó chuyên tải cả P và Q nên tất nhiên là nảy sinh ra hệ số công suất Cos(phi) nhưng hệ số công suất lại do phụ tải quyết định mà không do MBA quyết định, thông thường đã có P thì tất phải có Cos(phi), do vậy đây cũng là lý do mà công suất của máy nhà chế tạo cho là S chứ không phải là P.

Trên đây là một số thông tin chung về máy biến áp có thể giúp ích cho bạn khi muốn tham khảo để mua máy biến áp dùng cho công ty của mình.

Để biết thêm thông tin bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong mục tin tức hoặc gọi điện theo Hotline để đội ngũ nv kt giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi tư vấn khảo sát nhằm đáp ứng mọi yêu cầu Quý khách.