Cách Tiết Kiệm Điện Khi Dùng Điều Hòa.

Cách Tiết Kiệm Điện Khi Dùng Điều Hòa.

Cách Tiết Kiệm Điện Khi Dùng Điều Hòa.

Để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa nhiệt độ, không nên bật nhiệt độ dưới 24 độ C, dùng điều hòa kèm quạt, mua máy có công suất phù hợp, sử dụng công nghệ Inverter. STANDAVIET.VN xin chia sẻ:
Vào mùa hè, khi thời tiết trở nên quá nóng bức, rất nhiều gia đình phải sử dụng đến điều hòa và điều này cũng đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ tăng vọt. Để giúp giảm lượng điện tiêu thụ khi sử dụng máy lạnh, hãy tham khảo mẹo nhỏ dưới đây:
Có rất nhiều phương pháp đơn giản giúp bạn vừa tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, lại vừa đảm bảo được quá trình làm mát cho cả gia đình mà chúng ta chẳng ... Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ bên dưới đây để vừa giúp bạn làm mát căn phòng, và vừa tiết kiệm điện một cách hiệu quả.

tiet-kiem-dien-khi-dung-dieu-hoa-va-dung-on-ap-standa

Cách tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

Một số mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý: Thông thường, điều hòa có khung nhiệt độ từ 16 đến 30 độ, vì vậy đối với buổi sáng bạn có thể chỉnh nhiệt độ khoảng 24 đến 26 độ C, vào những đêm oi bức bạn nên chỉnh nhiệt độ lên từ 26 đến 28 độ C. Mức nhiệt độ

Vệ sinh điều hòa thường xuyên: Việc vệ sinh điều hòa thường xuyên sẽ giúp cho điều hòa làm lạnh tốt hơn, đặc biệt là lưới lọc- nếu lưới lọc bẩn sẽ làm giảm đi độ lạnh- tốt nhất nên vệ sinh lưới lọc 3 tháng 1 lần.

Đóng cửa các cửa: Cửa sổ, cửa ra vào, nếu trong quá trình cứ được mở ra liên tục sẽ làm cho khí lạnh bị thất thoát, từ đó sẽ làm cho nhiệt độ bên trong phòng tăng khiến bạn tiêu tốn điện năng nhiều hơn để làm lạnh.
   

Ngăn ánh sáng trực tiếp: Các loại đèn sợi đốt hay mặt trời là nguyên nhân phát nhiệt sẽ khiến cho máy lạnh làm lạnh lâu hơn từ đó tốn điện hơn, vì vậy hãy tắt và hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào dàn lạnh.
   

Ngắt điện khi không sử dụng: Trường hợp không sử dụng máy lạnh trong thời gian dài hãy ngắt 100% điện của máy, vì nếu cứ để máy ở trạng thái chờ và khởi động lại bằng remote nó cũng sẽ tốn một mức năng lượng kha khá.
Ưu tiên sử dụng điều hòa Inverter:

Như đã nói ở trên, điều hòa Inverter do đặc thù sử dụng công nghệ biến tần, dòng khởi động rất nhỏ – cho nên sử dụng máy lạnh Inverter là một biện pháp tốt nhất để tiết kiệm điện.
Sử dụng máy ổn áp standa kèm điều hòa:

Để điều hòa có thể hoạt động ổn định, độ bền lâu hơn, người dùng cũng cần lưu ý về điện áp cấp cho điều hòa. Bởi khi điện áp quá thấp hoặc quá cao, có sự chập chờn…, sẽ dẫn đến việc hoạt động sai lệch, giảm hiệu suất, làm lạnh lâu, tốn điện năng, giảm tuổi thọ của điều hòa. Vì vậy, việc trang bị thêm máy ổn áp standa khi sử dụng điều hòa cho gia đình gần như là bắt buộc.

Lựa chọn thương hiệu điều hòa uy tín.

Việc sử dụng các thương hiệu điều hòa uy tín như Panasonic, Toshiba, Daikin…sẽ giúp các bạn yên tâm hơn trong việc sử dụng cũng như an tâm phần nào về điện năng tiêu thụ. Hơn nữa, các hãng này đều đưa vào thị trường dòng sản phẩm điều Inverter sử dụng công nghệ biến tần – có thể điều chỉnh hiệu quả làm lạnh tốt mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Lựa chọn hãng điều hòa nào tốt nhất cho mình có thể chưa khiến bạn chọn được một chiếc điều hòa, nhưng khi tìm mua chúng ta thường băn khoăn trong 2 hoặc 3 sản phẩm nào đó phù hợp nhất cho gia đình mình. Lý do là vì đó là 2, 3 chiếc điều hòa đạt các tiêu chuẩn của bạn như giá thành, công suất, điều hòa một hay hai chiều, chức năng, khả năng lọc không khí. Do vậy, chúng tôi sẽ tập trung vào đánh giá ưu, nhược điểm của từng hãng điều hòa mà không đánh giá các tiêu chí lựa chọn khác, vốn đã quá rõ ràng tùy theo nhu cầu của bạn.

>>Những lưu ý quan trọng khi mua điều hòa.
Lựa chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích.

Việc sử dụng điều hòa có công suất phù hợp bên cạnh việc giúp tiết kiệm điện năng, còn giúp điều hòa hoạt động ổn định, giúp tăng tuổi thọ điều hòa ở mức cao nhất.

Chọn công suất điều hòa phù hợp với phòng là điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi sử dụng điều hòa, một số gợi ý sau sẽ giúp bạn lựa chọn được công suất điều hòa phù hợp diện tích phòng để làm lạnh tốt nhất.

    Nếu phòng có diện tích 15m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là dưới 45m3) thì sử dụng 1HP (1 ngựa).
   
Nếu phòng có diện tích 20m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là dưới 60m3) thì sử dụng 1,5HP (1,5 ngựa).
   
Nếu phòng có diện tích 25m2 trần nhà cao 3m (hoặc thể tích phòng là trên 75m3) thì sử dụng 2HP (2 ngựa).

 

Share :

Viết bình luận