Ổn áp STANDA có tốn điện không?

Ổn áp STANDA có tốn điện không?

Ổn áp STANDA có tốn điện không? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng khi mua ổn áp. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1, Ổn áp có tốn điện không?

1.1 Ổn áp là gì?

Ổn áp là một thiết bị điện có tác dụng ổn định điện áp cung cấp cho các thiết bị, máy móc hoạt động trong hệ thống. Ổn áp có 3 loại là:

+ Ổn áp 1 pha (thường sử dụng cho sinh hoạt của các gia đình)

+ Ổn áp 3 pha (thường sử dụng cho sản xuất kinh doanh)

+ Ổn áp 2 pha lửa (có điện áp vào là 2 dây lửa của nguồn điện 3 pha, điện áp ra là nguồn điện 1 pha)

Máy hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, được điều khiển bằng mô tơ 1 chiều. Trong mỗi ổn áp đều có một biến áp hình xuyến. Khác với biến áp thông thường, ổn áp được trang bị thêm chổi than. Nhiệm vụ của chổi than là trượt lấy điện áp của từng vòng dây. Điện áp sẽ được lấy ra từ những vòng dây bị mài mòn 1/6 tiết diện. Mạch điều khiển sẽ phản ứng với sự thay đổi của nguồn điện để điều khiển động cơ quay thuận hoặc quay ngược. Nhờ vậy đảm bảo điện áp ra luôn ổn định tại mức mong muốn. 

1.2 Ổn áp có tiêu thụ điện không?

Bản chất ổn áp không phải là thiết bị có tác dụng tạo ra điện. Khách hàng khi mua ổn áp cần phân biệt với máy phát điện. Khi ổn áp hoạt động sẽ tiêu thụ lượng điện năng nhất định. 

2, Ổn áp tiêu thụ bao nhiêu số điện mỗi tháng?

2.1 Điện năng tiêu thụ của từng công suất ổn áp

“Ổn áp dùng có tốn điện không?” Câu trả lời chắc chắn là có. Lượng điện năng tiêu thụ của từng máy sẽ phụ thuộc vào công suất của từng máy.

Để biết ổn áp nhà mình tốn bao nhiêu số điện một tháng bạn có thể tham khảo thông tin: 

+ Ổn áp 1kva mỗi tháng chỉ tiêu thụ khoảng 0.5 – 1 số điện 

+ Ổn áp 2kva – 3kva mỗi tháng tiêu thụ điện năng từ 1 – 2 số điện 

+ Ổn áp 5kva – 7,5kva mỗi tháng mỗi tháng tiêu thụ điện năng từ 2 – 5 số điện 

+ Ổn áp 10kva mỗi tháng mỗi tháng tiêu thụ điện từ 6 – 8 số điện 

+ Ổn áp 15kva – 20kva mỗi tháng tiêu thụ điện từ 8 – 12 số điện

+ Ổn áp 25kva đến 30kva mỗi tháng tiêu thụ điện từ 12 – 15 số điện

+ Ổn áp 50kva mỗi tháng tiêu thụ khoảng 18 số điện.

2.2 Điện năng tiêu thụ của từng loại ổn áp

Ổn áp dùng có tốn điện không? Ngoài công suất thì chất lượng của máy cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng điện tiêu thụ. Bộ phận quan trọng quyết định ổn áp tiêu thụ nhiều điện năng hay không chính là dây quấn. Hiện nay có các loại ổn áp phổ biến là ổn áp dây quấn đồng, ổn áp dây nhôm và nhôm pha đồng. Trong đó ổn áp dây nhôm là loại tốn nhiều điện năng nhất. Trong quá trình truyền điện dây nhôm sinh nhiệt lượng lớn nên hao phí điện. Dây đồng là loại ít sinh nhiệt, vì thế hạn chế tối đa năng lượng hao phí. Mặc dù giá thành của ổn áp dây nhôm rẻ hơn ổn áp dây đồng nhưng chúng tôi khuyên khách hàng không nên sử dụng dòng máy này. Bởi ổn áp dây nhôm tốn nhiều điện năng, hay hỏng vặt và tuổi thọ ngắn. 

3, Các dòng ổn áp tốt nhất trên thị trường 

3.1 Ổn áp nào tốt nhất?

Có khá nhiều thương hiệu ổn áp xuất hiện trên thị trường hiện nay. Đánh giá một cách khách quan nhất về tất cả các dòng máy thì 2 thương hiệu là LIOA và STANDA chắc chắn là 2 cái tên sáng giá nhất. 

Về thương hiệu, cả STANDA và LIOA đều được nhiều khách hàng biết đến. Linh kiện sử dụng đều là dây quấn đồng có khả năng dẫn điện tốt, tiết kiệm điện. Cả 2 thương hiệu đều có chế độ bảo hành dài lâu. Đặc biệt ổn áp STANDA được khách hàng đánh giá cao bởi bảo hành sản phẩm lên đến 04 năm và đổi mới sản phẩm trong 01 năm đầu nếu phát sinh lỗi từ phía nhà sản xuất.

Với những khách hàng cần mua ổn áp chất lượng thì chỉ nên lựa chọn 2 thương hiệu này. Trong đó ổn áp LIOA có tuổi đời lâu hơn nhưng mức giá cao hơn STANDA. Ổn áp STANDA có mức giá phải chăng và chất lượng tốt phù hợp với túi tiền của khách hàng. 

4, Ổn áp STANDA có tốn điện không?

4.1 Ổn áp STANDA dây đồng 100%

Với câu hỏi ổn áp standa có tốn điện không? 

Ổn áp Standa được làm bằng dây đồng nguyên chất 100% không gây tốn điện, với thiết kế đặc biệt thì ổn áp Standa là loại ổn áp tiết kiệm điện nhất hiện nay, độ bền vô hạn, siêu ổn định...

Khác với các ổn áp thông thường, ổn áp STANDA là dòng thiết bị sử dụng dây quấn bằng đồng 100%. Đặc biệt hơn cả, loại dây đồng này có khả năng chịu nhiệt lên đến 220 độ C (các loại ổn áp khác chỉ sử dụng loại dây chịu nhiệt 180 độ C. Trong quá trình truyền điện không tỏa nhiệt nhiều. Vì thế máy không hao phí nhiều năng lượng, tiết kiệm điện năng tối đa. 

Lượng điện tiêu thụ hàng tháng của ổn áp STANDA gần như không đáng kể. Người dùng không thấy có sự thay đổi nhiều trong hóa đơn tiền điện hàng tháng. Thậm chí nhiều gia đình nhận thấy rằng lượng điện năng tiêu thụ kể từ khi dùng máy giảm hẳn.

4.2 Tốc độ bù điện của ổn áp STANDA cực nhanh và ổn định

Ổn áp có tốn điện không còn phụ thuộc vào tốc độ bù điện của máy. Ổn áp STANDA được trang bị 2-4 chổi than mỗi máy giúp tăng tốc độ bù điện. Mức điện áp ra luôn ổn định nhanh chóng khi điện áp vào dao động trong phạm vi dải điện. Máy chạy êm, bù điện nhanh nên cực kỳ tiết kiệm điện. 

5, Sử dụng ổn áp STANDA giúp tiết kiệm điện

5.1 Ổn áp giúp các thiết bị tiết kiệm điện

Khi nguồn điện yếu, các thiết bị đều phải hoạt động với công suất lớn hơn mức bình thường. Đó là nguyên nhân khiến lượng điện tiêu thụ vào các khung giờ cao điểm cao hơn bình thường. Sử dụng ổn áp sẽ tốn một số điện nhất định hàng tháng. Nhưng so với những gì thiết bị đem lại thì hoàn toàn xứng đáng. Bởi khi nguồn điện cấp cho các thiết bị được ổn định thì chúng sẽ hoạt động đúng công suất. Không chỉ cải thiện tình trạng điện yếu, thường xuyên chập chờn mà lượng điện năng tiêu thụ cũng sẽ giảm đi. Nhờ vậy giúp người dùng gạt bỏ nỗi lo về chi phí điện dùng hàng tháng.

Ổn áp STANDA có tốn điện không? Chắc hẳn bạn đã tự có được cho mình câu trả lời chính xác cho thắc mắc này. Chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được ổn áp phù hợp và sử dụng chúng hiệu quả nhất. 

................................................................

Công ty Cổ phần Ổn áp Biến áp Standa Việt Nam
 Địa chỉ: Số nhà 1B, ngách 12/255 Đường Lĩnh Nam, Phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội 
 Website: https://standaviet.vn
 Hotline: 0915.951.325 - 0243.661.77.93
 Email liên hệ: onapbienap2018@gmail.com

Share :

Viết bình luận