Cách Tính Công Suất Để Chọn Mua Ổn Áp Phù Hợp

Cách Tính Công Suất Để Chọn Mua Ổn Áp Phù Hợp

Cách Tính Công Suất Để Chọn Mua Ổn Áp Phù Hợp.

Một trong những vấn đề mà bạn gặp phải khi đi mua ổn áp là không thể tính  công suất của các thiết bị điện trong gia đình để lựa chọn công suất ổn áp phù hợp.

Khó khăn này là do người dùng thường quen tính công suất với đơn vị là W (hoặc KW) nhưng các thiết bị điện lại có đơn vị tính không đồng nhất. Ví dụ: điều hòa dùng BTU, ổn áp dùng KVA, biến áp dùng KVA…
Để giải quyết vấn đề này, Standaviet.vn viết bài hướng dẫn này để giúp các bạn tính được tổng công suất thiết bị điện gia đình đang sử dụng.

Cách tính công suất thiết bị điện

Thống kê các câu hỏi nhận đươc từ khách hàng, chúng tôi nhận thấy phần lớn khách hàng hỏi về công suất của điều hòa (BTU) và ổn áp (KVA).

Tính công suất điều hòa

BTU (British thermal unit): là đơn vị nhiệt Anh, được sử dụng ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.
Để tính công suất tiêu thụ của máy ta đổi từ BTU sang HP (sức ngựa) và từ HP sang kW. Nếu đổi từ BTU sang kW ta chỉ tính được công suất làm lạnh chứ không phải công suất tiêu thụ.
Ví dụ: Điều hòa 9000BTU = 1HP, 1HP = 0,746 kW (đây là công suất tiêu thụ của đầu nén, chưa tính quạt gió khoảng 0,2-0,25kW). Như vậy thực tế 1 điều hòa 9000BTU có công suất ~ 0,9 kW.

Công suất ổn áp tính theo kW

Công suất của ổn áp được tính theo KVA, 1kW=0,8 KVA

Vậy công suất ổn áp standa 20kVA = 16kW
Tuy nhiên công suất thực của máy sẽ giảm nếu dòng điện vào quá yếu. Các bạn xem tại đây: Tính công suất ổn áp khi dòng điện yếu
Như vậy, để cho dễ tính toán, khi tính công suất ổn áp và tổng thiết bị điện bạn nên chuyển thành kW và chọn mua loại ổn áp có công suất chênh hơn so với thiết bị để có thể sử dụng được nếu số thiết bị điện tăng trong tương lai.

Công suất 1 số thiết bị điện phổ biến

Dưới đây chúng tôi liệt kê công suất 1 số thiết bị điện phổ biến trong gia đình, bạn nên tham khảo:
Tủ lạnh: từ 120 đến 150l có công suất khoảng 80W
Điều hòa 9000BTU: khoảng 0,9 - 1,1 kW
Máy giặt cửa trước: khoảng 1,2kW
Máy bơm nước: từ 100 - 200W
Máy hút bụi: khoảng 1,800W
Bàn là: là khô khoảng 950W, bàn là hơi nước nóng khoảng 1,4 kW

Lời kết:

Trên đây là những thắc mắc hay gặp phải nhất khi tính công suất để chọn mua ổn áp của phần lớn khách hàng. Hầu hết các thiết bị điện đều ghi công suất ở mặt bên hoặc mặt sau. Nếu còn thắc mắc gì khi chọn mua ổn áp hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ hotline bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

>>Xem thêm: Biến áp Standa 15kVA cách ly

ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam

Số 1B/12/255 Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội

Đt: 0915 951 325

Email: onapbienap2017@gmail.com

Share :

Viết bình luận