Có Nên Mua Ổn Áp Standa Không? Standa Có Tốt Không

Có Nên Mua Ổn Áp Standa Không? Standa Có Tốt Không

Có Nên Mua Ổn Áp Standa Không? Nên Dùng Ổn Áp Của Công Ty Nào? Ổn Áp Standa Có Tốt Không?

Ổn Áp Standa Ngày Càng Được Nhiều Người Tiêu Dùng Lựa Chọn Nên Đã Xuất Hiện Những Cá Nhân, Nhóm Người,... Sản Xuất Hàng Kém Chất Lượng Để Bán Kiếm Lời.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại ổn áp có tên khác nhau với kiểu dáng, hình thức và chất lượng khác nhau. Vì vậy, đã có không ít khách hàng đặt ra những câu hỏi là: ổn áp thương hiệu Standa có tốt không? Có nên mua ổn áp Standa không?... Bài viết này sẽ phân tích, đánh giá về Ổn áp thương hiệu Standa để mọi người có sự hiểu biết rõ hơn về ổn áp Standa.

Lưu ý: bài viết này đánh giá về ổn áp Standa chính hãng được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Ổn áp Biến áp Standa Việt Nam. Những sản phẩm ổn áp Standa hàng giả, hàng nhái khác có thể sẽ không có được những đặc điểm như thế này.

Đánh giá về thiết kế của ổn áp Standa

Sau nhiều năm phát triển, thay đổi không ngừng, đến nay có thể nói rằng kiểu dáng của các dòng máy ổn áp Standa rất đẹp. Đặc biệt là ở dòng máy 1 pha đã có sự cải tiến rất nhiều. Những máy có dải điện áp 50V-250V (Model: DRI) được thiết kế sắc nét, những máy có dải điện áp 90V-250V (Model: DR) được thiết kế chắc chắn công nghiệp.

Thân máy được sơn màu xanh cho những máy có công suất nhỏ như: 3kVA; 5kVA; 7,5kVA; 10kVA. Những máy có công suất từ 15kVA trở lên được sơn màu nâu và thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp.

Đánh giá về chất lượng ổn áp Standa

Khác với các loại ổn áp khác, ổn áp Standa sử dụng công nghệ hai chổi than nên máy chạy rất êm, bù điện nhanh. Sự khác biệt giữa một chổi than và hai chổi than đó là: một chổi than thì chổi than sẽ phải quét cả một vòng tròn của cuộn biến áp. Thời gian quét sẽ lâu nên đáp ứng điện áp chậm khi điện áp đầu vào thay đổi, đồng thời chổi than cũng sẽ nhanh hỏng, nhanh mòn. Với công nghệ 2 chổi than thì mỗi chổi than chỉ phải quét một nửa vòng tròn. Vì vậy mà thời gian đáp ứng điện áp sẽ nhanh gấp đôi, tuổi thọ của chổi than cũng sẽ lâu hơn, máy chạy êm hơn.

2-choi-thanh-on-ap-standa

Ổn áp Standa sử dụng công nghệ hai chổi than, đáp ứng điện áp nhanh

Ổn áp Standa sử dụng aptomat bảo vệ quá tải, chập tải, ngắn mạch. Hệ thống bảo vệ quá áp ngắt điện áp đầu ra khi điện áp đầu ra cao hơn 250V, tự đóng điện trở lại khi điện áp ổn định. Vì vậy, người sử dụng rất yên tâm khi lựa chọn ổn áp Standa.

on-ap-standa-chinh-hang-day-dong-chuan

Ổn áp Standa sử dụng dây đồng 100% cho tổn hao điện cực nhỏ

Một số loại ổn áp khác sử dụng dây nhôm sẽ không bền, dễ bị ôxi hóa làm bong các mối hàn, đứt dây,... và tổn hao điện áp nhiều, tốn điện.

Ổn áp Standa sử dụng 100% dây đồng nên độ bền cao, độ dẫn điện tốt, tránh hao tổn điện áp khi sử dụng, tiết kiệm điện. Ngoài ra, mạch điều khiển với công nghệ IC tích hợp đưa ra tín hiệu điều khiển nhanh, dứt khoát. Điều khiển rơle cắt cao khi bị quá áp, điều khiển mô tơ xoay nhanh khi điện áp đầu vào thay đổi. Một chức năng vô cùng quan trọng khác là Auto Reset - tự động đưa chổi than về vị trí an toàn khi mất điện nên không sợ sốc điện.

Một công nghệ mới nữa là mạch điều khiển của ổn áp Standa sử dụng tụ điện có dung lượng lưu trữ điện cao và tuổi thọ lâu. Những loại ổn áp khác thường sử dụng bình ắc quy rất to để lưu trữ điện áp dùng cho việc hồi tiếp mô tơ. Điều này vừa gây tốn kém, cồng kềnh, làm cho máy ổn áp nặng thêm vài kilogam. Trong khi tuổi thọ của bình ắc quy rất ngắn, chỉ khoảng một hai năm. Ổn áp Standa sử dụng tụ điện sẽ gọn nhẹ hơn nhưng lại cho hiệu quả cao hơn, tuổi thọ của tụ điện cũng rất lâu, có thể từ 10 đến 15 năm.

mach-standa-chinh-hang

Ổn áp Standa sử dụng 2 tụ điện loại cực tốt nên sẽ hiệu quả hơn các loại ổn áp khác sử dụng tụ loại thường hay dùng bình ắc quy

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Ổn áp Biến áp Standa Việt Nam đặc biệt chú ý đến nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhận thấy người sử dụng ngày nay thường mua những thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài về để sử dụng. Những thiết bị đó sử dụng nguồn điện khác với điện áp định mức ở Việt Nam như: 100V đối với nguồn 1 pha, 220V/3 pha, 200V/3 pha đối với nguồn 3 pha,...

Khi mua những loại ổn áp khác có thể sẽ chỉ có nguồn ra 220V đối với máy ổn áp 1 pha và 380V đối với máy 3 pha. Nhưng ổn áp Standa thì đã được tích hợp cả nguồn ra 100V cho máy ổn áp 1 pha và tích hợp nguồn 220V, 200V cho máy ổn áp 3 pha. Đây là một thiết kế khá thông minh và hữu ích cho người sử dụng.

Tích hợp nguồn 200V/3 pha cho máy ổn áp Standa 3 pha

Đặc biệt, một điểm không thể bỏ qua đó là ổn áp Standa có giá thành rất vừa phải. Với chất lượng tốt và hình thức đẹp như vậy nhưng giá bán lại không hề cao và rất ổn định.

Chọn mua ổn áp Standa của công ty nào sản xuất?

Với bài phân tích trên, chúng ta đã thấy rằng sử dụng ổn áp Standa là lựa chọn số 1 hiện nay. Chính vì ổn áp Standa ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nên đã xuất hiện những cá nhân, nhóm người,... sản xuất hàng giả, hàng nhái để bán kiếm lời. Những đối tượng này thường đăng ký một công ty có tên gần giống với công ty Standa chính hãng. Sau đó lắp ráp thủ công máy ổn áp giống với ổn áp Standa chính hãng, hoặc mua lại máy cũ với giá rẻ rồi làm lại máy cho như mới và rao bán là máy mới,...

Vì vậy, người tiêu dùng nên lưu ý chọn đúng máy ổn áp Standa có ghi đầy đủ thông tin sản xuất tại Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam. Ngoài ra, có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Standa để được mua ổn áp Standa chính hãng với giá tốt nhất.

khach-hang-luu-y-khi-mua-on-ap-standa

Share :

Viết bình luận