Điện 2 Pha Là Gì? Có Khác Với Điện 1 Pha Không?

Điện 2 Pha Là Gì? Có Khác Với Điện 1 Pha Không?

Điện 2 Pha Lửa là loại điện khá đặc biệt và có sự ưu việt rất lớn! Ổn Áp Standa 2 Pha Lửa Chuyên Trị Dùng Cho Nơi Điện Qúa Yếu Khi Mà Ổn Áp Thông Thường Không Dùng Được.

Điện 2 Pha thực chất là điện áp 220V lấy ở 2 dây pha có U=380V hạ thế xuống 2 dây pha có U=220V.Điện 220V 2 pha này lấy ở U Pha chỉ khác điện 220V 1 Pha lấy ở U dây. Cho nên điện 2 pha và điện 1 pha có điểm chung và điểm riêng.

  • Đều có hiệu điện thế 220V
  • Điện 2 Pha là U Pha
  • Điện 1 Pha là U dây

Có thể có 1 số người lầm tưởng chỉ có điện 1 pha và điện 3 pha. Tuy nhiên trên thực tế có điện 2 pha, hay còn được gọi là điện 2 pha lửa. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hình dung được về loại điện này.

Chú ý : Mua ổn áp 2pha lửa 20kva ở đâu?

dien-2-pha-va-dien-3-pha-standa-2-pha

Điện 1 pha, 2 pha và 3 pha

Trước tới nay ta thường nghĩ rằng:

  • Điện 1 pha được sử dụng cho sinh hoạt gia đình, công suất thiết bị nhỏ, các thiết bị không bị hao phí về điện năng nhiều.
  • Đối với dây dẫn, sẽ có 2 dây trong đó 1 dây nóng, 1 dây lạnh, hiệu điện thế giữa 2 dây là 220V theo tiêu chuẩn của Việt Nam.
  • Đối với 1 số quốc gia khác như Nhật Bản, Đài Loan, Hòa Kỳ…., họ không sử dụng điện 220V như chúng ta. Mời các bạn tìm hiểu ở bài viết khác trên website này.
  • Điện 3 pha được sử dụng cho việc truyền tải, sản xuất công nghiệp sử dụng thiết bị điện có công suất lớn để giải quyết vấn đề tổn hao điện năng.
  • Hệ thống điện 3 pha gồm có 3 dây nóng và 1 dây lạnh, điện áp chuẩn ra 380V( Việt Nam). Có 2 cách nối điện 3 pha đó là nối hình sao và nối hình tam giác.

Vậy Điện 2 Pha Ở Đâu?

Bởi điện 2 pha là một trường hợp rất đặc biệt, vì vậy chúng tôi muốn dành cho nó 1 phần riêng ở phía sau

Điện 2 pha là gì?

Trên thực tế, một số người hiểu lầm và đánh đồng giữa điện 1 pha và điện 2 pha. Theo quy ước chung, số pha sẽ được tính bằng với số dây nóng, không bao gồm dây trung tính. Vì vậy, điện 2 pha sẽ có 2 dây nóng.

Nghĩa là điện 2 pha sẽ có 2 dây nóng, 1 dây trung tính, tổng cộng là 3 dây ư?

KHÔNG. Điện 2 pha chỉ có 2 dây nóng, không sử dụng dây trung tính.

Sở dĩ khái niệm điện 2 pha ít người biết đến bởi nó mới được phát minh cách đây không lâu, thông qua việc nghiên cứu và chế tạo máy ổn áp của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam. Dòng sản phẩm ra đời sau phát minh này là ổn áp Standa 2 pha lửa. Về cơ bản, các máy này sẽ sử dụng 2 dây pha nóng bất kì đấu vào đầu vào (input), không cần dây trung tính, và lấy ra được điện 1 pha ở đầu ra (output). Trên thực tế, ở đầu ra cả 2 dây đều là dây nóng tuy nhiên có 1 dây có trị số rất thấp, khoảng từ 3V~5V, vì vậy vẫn tạo ra hiệu điện thế U = 220V để sử dụng cho các thiết bị điện 1 pha.

>>> Tìm hiểu thêm về sự vượt trội của ổn áp Standa 30KVA 2 pha lửa so với ổn áp thường

Theo đánh giá của nhà sản xuất cũng như của các khách hàng đang sử dụng, dòng ổn áp 2 pha lửa CỰC KÌ ƯU VIỆT so với các loại ổn áp thông thường khác. Máy được coi là con át chủ bài cho những khu vực điện lưới rất yếu, thiếu ổn định trầm trọng (cần có nguồn điện 3 pha), được dùng nhiều ở các làng nghề, khu công nghiệp, vùng sâu vùng xa… Hiện tại, Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam là đơn vị duy nhất trên thị trường sản xuất dòng ổn áp này. Các mức công suất phổ thông từ 10KVA, 15KVA, 20KVA, 30KVA…

Nếu điện nhà bạn quá yếu bạn mắc điện 3 pha rồi nhưng vẫn chưa hết yếu. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn lắp ổn áp 2 pha lửa. Ổn áp 2 pha lửa của chúng tôi sẽ giải quyết  triệt để vấn đề mà quý khách đang gặp phải.

Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam

Số 1B/12/255 Lĩnh Nam - Hoàng Mai - Hà Nội

Đt: 0915 951 325 | Email: onapbienap2017@gmail.com

Share :

Viết bình luận