Điện Yếu Phải Dùng Ổn Áp Standa?

Điện Yếu Phải Dùng Ổn Áp Standa?

Điện Yếu Phải Dùng Ổn Áp Standa?

Điện yếu có nên dùng ổn áp không? Khắc phục điện yếu như thế nào? Điện áp trong nhà chập chờn không ổn định. Ổn áp hãng nào tốt nhất hiện nay? Dùng ổn áp có tốn điện không?

Dưới đây là sự chia sẻ từ các chuyên viên của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam.

Khắc phục tình trạng điện sụt áp

Phần này dành cho những trường hợp đặc biệt mà máy ổn áp thông thường không thể sử dụng được. Nghĩa là điện áp đầu vào quá yếu, hoặc việc điện chập chờn xảy ra liên tục. Ví dụ ở trong các xưởng sản xuất, làng nghề, vùng ven, cuối đường dây…

Để khắc phục tình trạng này, Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời ổn áp Standa 2 pha lửa. Đây là mẫu ổn áp có tính năng ưu việt.

>>Xem ngay ổn áp 2 pha lửa chuyên trị nơi điện quá yếu

Ổn áp Standa 30KVA 2 pha lửa

Đối với những nơi điện yếu, có nguồn điện 3 pha (điều kiện bắt buộc), quý khách có thể lựa chọn ổn áp 2 pha lửa để sử dụng. Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam luôn có sẵn các công suất 10KVA, 15KVA, 20KVA, 30KVA… phục vụ quý khách.

>>Mua ngay ổn áp Standa 10KVA 2 pha lửa ổn áp thông thường không dùng được.

Tại sao phải dùng ổn áp standa?

Ổn áp standa là một thiết bị điện có tác dụng giúp ổn định điện áp đầu ra để truyền cho các thiết bị điện nhằm mục đích khi điện áp đầu vào thay đổi và bảo vệ các thiết bị điện tránh bị hư do quá trình sử dụng bị các trường hợp như quá tải, chập tải, ngắn mạch, quá áp, chập mạch…

Ngày nay, điện năng được đưa vào sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên điện áp ở mỗi khu vực có điện áp định mức khác nhau và nguồn điện vào tăng giảm theo từng thời điểm.

Vấn đề này rất dễ gây hỏng các thiết bị điện dùng trong gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giặt, đèn chiếu sáng,nồi cơm điện… Hoặc xưởng sản xuất như máy chuyên dụng, máy bơm, máy lạnh lớn, hệ thống chiếu sáng; hoặc các phòng karaoke tivi, đầu đĩa, loa..; phòng net :màn hình, CPU, máy tính …

Vì thế việc sử dụng ổn áp standa là điều cần thiết để cấp đủ điện cho các thiết bị điện trong sinh hoạt và sản xuất.

Khắc phục tình trạng điện yếu thế nào?

Hiện nay tại một số khu vực vì một số lý do nào đó mà điện lưới rất yếu. Có thể do đầu tư cơ sở hạ tầng chưa tốt, chất lượng dây dẫn không cao, xa trạm, xa nguồn. Hoặc tập trung đông dân cư, nhiều máy móc, cung không đủ cầu…

Việc điện yếu làm ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất của người dân. Cuộc sống dân sinh bị ảnh hưởng, sản xuất gián đoạn, tuổi thọ thiết bị điện thấp… Điều này gây ra rất nhiều phiền toái cho mọi người.

Dưới đây là hình ảnh chúng tôi ghi lại được lúc 18h địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
dien-yeu-phai-dung-on-ap-standa

Điện yếu phải dùng ổn áp standa

Điện yếu có nên dùng ổn áp standa?

1 bóng compact công suất 20W mà sáng lờ đờ, không đủ để sử dụng. Nên những thiết bị có công suất lớn như điều hòa, bình nóng lạnh, máy giặt…. sẽ không thể sử dụng được?

Trong khi chờ đợi các ngành chức năng sử lý, người dân ở đây đã tự biết cách khắc phục. Đó là dùng thêm máy ổn áp standa.

    >>> Xem ngay ổn áp Standa 10KVA được các hộ gia đình tại Thanh Hóa dùng nhiều.

Có nên dùng ổn áp standa?

Có rất nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi như vậy, bởi họ nghĩ dùng ổn áp sẽ tốn thêm điện.

Vậy thì dùng ổn áp có tốn điện không? Nếu có thì tốn bao nhiêu điện 1 tháng? Dưới đây là thông tin mà Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam đã tổng hợp:

Các bạn có thể kiểm tra bằng cách tắt hết tất cả các thiết bị điện trong nhà, chỉ để máy ổn áp hoạt động. Bạn sẽ không nhìn thấy công tơ điện quay. Chính vì thế khi dùng ổn áp thì sẽ không phải nuôi thêm tiền điện cho ổn áp hằng tháng. Nhưng đó là đối với máy ổn áp Standa chính hãng. Còn với ổn áp nhái, do bị thay thế bằng những linh kiện chất lượng kém nên khi sử dụng, dòng không tải lớn, tiêu hao điện rất nhiều, vì vậy sẽ rất tốn điện

Nhưng: Chắc chắn trong quá trình sử dụng ổn áp, số tiền điện gia đình bạn phải trả sẽ nhỉnh hơn 1 chút. Ví dụ với máy ổn áp Standa 10KVA mỗi tháng sẽ cộng dôi thêm khoảng 9-13 số điện, phụ thuộc vào tổng tiêu thụ điện hàng tháng của gia đình bạn là bao nhiêu. Tại sao lại như vậy?  Chẳng hạn với 1 bóng đèn 100W thì điện áp thấp giảm 10% (200V) thì bóng đèn đó công suất chỉ là 80W. Khi dùng ổn áp đủ 220V, bóng đèn sẽ hoạt động hết công suất 100W.

Tương tự như vậy trường hợp điều hòa chạy không mát, chỉ chạy quạt gió, dàn âm thanh tiếng không tròn, máy giặt vắt không mạnh…đều do thiết bị chưa hoặt động hết công suất vốn có. Dùng ổn áp sẽ giúp bạn khắc phục được điều này.

Như vậy, dùng ổn áp thực chất giúp chúng ta tiết kiệm, hơn nữa là tận hưởng được hết những chức năng đầy đủ mà thiết bị điện mang lại. Chúng tôi khuyên quý khách hàng vì lợi ích lâu dài, nên sử dụng một chiếc ổn áp Standa trong gia đình mình.

Share :

Viết bình luận