Dùng Ổn Áp Standa 15kVA Tốn Mấy Số Điện 1 Tháng?

Dùng Ổn Áp Standa 15kVA Tốn Mấy Số Điện 1 Tháng?

Dùng Ổn Áp Standa 15kVA Tốn Mấy Số Điện 1 Tháng?

Ổn áp Standa 15KVA chính hãng do Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam sản xuất và phân phối. Ổn áp standa 15kva giúp ổn định điện áp sinh hoạt, bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình.

Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam là nhà sản xuất ổn áp và biến áp Standa chính hãng phân phối cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách những sản phẩm Ổn áp và biến áp Standa chính hãng chất lượng cao với chiết khấu giá tốt nhất!

Chức năng của ổn áp Standa 15KVA

Cũng như các máy ổn áp 1 pha khác, ổn áp Standa 15KVA được dùng để giữ ổn định điện áp luôn duy trì ở mức 220V, xử lý triệt để tình trạng điện yếu kém trồi sụt, chập chờn bất thường. Vì vậy việc sử dụng ổn áp giúp các thiết bị điện trong gia đình và văn phòng luôn đạt hiệu suất cao nhất đồng thời có tuổi thọ tốt nhất.!

Đối với máy ổn áp Standa 15KVA, hiện Công ty đang phân phối trên thị trường 03 model sau:

    Ổn áp Standa 15KVA ST : Model có dải điện áp đầu vào 150V-250V, được sử dụng nhiều ở các khu vực thành phố, nội đô, có chất lượng điện lưới ở mức bình thường, không quá thấp. Máy có màu xanh, được gắn bánh xe, tem SMS xác thực hàng chính hãng, dập chìm chữ Standa trên đỉnh máy…

    Ổn áp Standa 15KVA DR: Model có dải điện áp đầu vào 90V-250V, được sử dụng nhiều ở các khu vực thành phố, nội đô, có chất lượng điện lưới ở mức bình thường, không quá thấp. Máy có màu nâu mận, được gắn bánh xe, tem SMS xác thực hàng chính hãng, dập chìm chữ Standa trên đỉnh máy…
    Ổn áp Standa 15KVA DRI: Là model được lựa chọn nhiều hơn do đặc tính của máy có thể kéo dải điện áp từ 50V – 250V. Về hình thức, Standa 15KVA DRI tương tự như Standa 15KVA DR, chỉ khác kí hiệu DRI so với DR, dải 50V-250V so với 90V – 250V. Máy được sử dụng rất nhiều tại các khu vực ngoại ô, nông thôn, làng nghề, gần khu công nghiệp, khu vực điện áp có dao động lớn, chập chờn…

Dùng ổn áp Standa 15KVA có tốn điện không?

Ổn áp thực chất là 1 máy biến áp tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ 1 động cơ DC, tổn thất điện năng trong máy ổn áp gồm hai thành phần cơ bản:
– Thành phần không phụ thuộc vào phụ tải được xác định theo thời gian làm việc của ổn áp (chỉ phụ thuộc vào cấu tạo của ổn áp).
– Thành phần phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp.

Những tổn thất này gây nên sự đốt nóng các cuộn dây ổn áp. Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, TV, máy bơm,…thường có hệ số đồng thời thấp khoảng cỡ 0,5 đến 0,6. Đồng thời động cơ điều chỉnh DC trong ổn áp cũng tiêu thụ 1 lượng điện năng khi làm việc, đặc biệt khi chất lượng điện áp xấu (U < Udm). Điều này dẫn đến tổn thất phụ thuộc tải tăng lên đáng kể.

Theo sự kiểm tra của Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam, điện năng tiêu thụ hằng tháng của ổn áp Standa 15KVA vào khoảng 12-15 số điện. Tuy nhiên tất cả các nhà sản xuất luôn cố gắng thiết kế phần có hại là tối thiểu nhất. Đối với ổn áp Standa chính hãng, lượng điện năng tiêu thụ nhỏ, hàng không chính hãng (hàng giả, hàng nhái) điện năng tiêu thụ lớn hơn nhiều bởi chất lượng linh kiện không đạt tiêu chuẩn.

Tuy nhiên phần điện năng tiêu thụ ở máy ổn áp là điện năng tích cực!

Ví dụ với 1 bóng đèn 100W thì điện áp thấp giảm 10% (200V) thì bóng đèn đó công suất chỉ là 80W. Khi dùng ổn áp đủ 220V, bóng đèn sẽ hoạt động hết công suất 100W. Tương tự như vậy trường hợp điều hòa chạy không mát, chỉ chạy quạt gió, dàn âm thanh tiếng không tròn, máy giặt vắt không mạnh…đều do thiết bị chưa hoặt động hết công suất vốn có. Dùng ổn áp sẽ giúp bạn khắc phục được điều này, độ bền của thiết bị điện điện sẽ tăng lên rất nhiều, sẽ tiết kiệm về mặt sửa chữa, bảo trì… Vì vậy chúng tôi khuyên quý khách hàng vì lợi ích lâu dài, nên sử dụng một chiếc ổn áp Standa trong gia đình mình.

Share :

Viết bình luận