Nên Mua Ổn Áp Standa Hay Biến Áp Standa?

Nên Mua Ổn Áp Standa Hay Biến Áp Standa?

Dưới đây là một số thông tin về máy biến áp và máy ổn áp. Và sẽ cho các bạn lời khuyên nên ổn áp Standa hay biến áp Standa?

Nên mua ổn áp Standa hay biến áp Standa? Là băn khoăn của nhiều người muốn ổn định điện áp cho gia đình, cơ quan hay xưởng sản xuất của mình.

Do tiêu chuẩn về điện áp giữa Việt Nam và các nước nói trên khác nhau, vì vậy muốn sử dụng được bắt buộc sẽ phải dùng thêm thiết bị đổi nguồn. Thiết bị đó là máy ổn áp hoặc máy biến áp. 

Tại Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp FDI hoạt động trong các khu công nghiệp trải dài từ Bắc vào Nam. Trong các nhà máy, xưởng sản xuất FDI phần lớn sử dụng hệ thống máy móc 3 pha nhập khẩu từ nước ngoài, cụ thể từ những quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan…

Máy ổn áp Standa chính hãng là gì?

Máy ổn áp nói chung: là hệ thống được thiết kế để tự động duy trì việc cấp ra một mức điện áp ra không đổi. Khi điện áp đầu vào không ổn định (tăng cao hơn hoặc giảm thấp hơn so với mức điện áp chuẩn) thì vẫn cho ra điện áp ổn định ở một mức cố định.

Máy ổn áp Standa chính hãng: là sản phẩm được sản xuất tại Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam, được sản xuất 100% bằng dây đồng nên dẫn điện tốt và có tuổi thọ cao (khác với các dòng ổn áp khác làm bằng dây nhôm dẫn điện không tốt và tuổi thọ không cao).

  • Ngoài ra ổn áp Standa chính hãng còn được tích hợp cả chức năng biến áp, cho ra nguồn điện có giá trị như mong muốn.
  • Ổn áp Standa 1 pha chính hãng: có điện áp vào là 220V - điện áp ra là 220V và 100V.

  • Ổn áp Standa 3 pha chính hãng: có điện áp vào là 380V/ 3 pha – điện áp ra là 380V / 3 pha, ( 220V / 3 pha) và 200V / 3 pha.

Sản phẩm ổn áp Standa chính hãng khi mua tại Tổng kho Standa sẽ được miễn phí vận chuyển và bảo hành 4 năm.

Máy biến áp Standa chính hãng là gì?

      Máy biến áp nói chung: là thiết bị truyền dẫn năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay chiều giữa các mạch điện thông qua cảm ứng điện từ. Máy biến áp có một cuộn sơ cấp và một hay nhiều cuộn thứ cấp liên kết qua trường điện từ. Khi đưa dòng điện với điện áp xác định vào cuộn sơ cấp sẽ tạo ra trường điện từ. Theo định luật cảm ứng Faraday trường điện từ tạo ra dòng điện cảm ứng ở các cuộn thứ cấp.

Máy biến áp Standa chính hãng: là sản phẩm được sản xuất tại Công ty Cổ phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam, được sản xuất 100% bằng dây đồng nên dẫn điện tốt và có tuổi thọ cao (khác với các dòng biến áp khác làm bằng dây nhôm dẫn điện không tốt và tuổi thọ không cao).

Biến áp Standa 1 pha chính hãng: có điện áp vào là 220V - điện áp ra là 110V và 100V.

Biến áp Standa 3 pha chính hãng: có điện áp vào là 380V/ 3 pha – điện áp ra là 220V / 3 pha và 200V / 3 pha. Khách hàng muốn có điện áp ra khác thì có thể đặt hàng để được sản xuất riêng.

Sản phẩm biến áp Standa chính hãng khi mua tại Tổng kho Standa sẽ được miễn phí vận chuyển và bảo hành 4 năm.

Các cuộn sơ cấp và thứ cấp có thể cách ly hay nối với nhau về điện, hoặc dùng chung vòng dây như trong biến áp tự ngẫu. Tỷ số điện áp trên cuộn thứ cấp với điện áp trên cuộn sơ cấp tỷ lệ với số vòng quấn, và gọi là tỷ số biến áp. Khi tỷ số này >1 thì gọi là tăng thế, ngược lại <1 thì gọi là hạ thế.

Máy biến áp có chức năng chuyển đổi hiệu điện thế (điện áp) đúng với giá trị mong muốn.

Nên mua biến áp Standa hay ổn áp Standa?

Ta nên biết rằng:

- Ổn áp Standa có chức năng đổi nguồn và tự động ổn định nguồn điện áp ra đó (khi điện áp đầu vào tăng hay giảm trong phạm vi cho phép thì máy ổn áp vẫn cho điện áp ra ổn định). Nhưng có giá thành cao hơn máy biến áp.

- Biến áp Standa chỉ có chức năng đổi nguồn, không có chức năng ổn áp (khi điện áp đầu vào tăng hay giảm thì điện áp đầu ra cũng tăng hoặc giảm theo). Nhưng có giá thành rẻ hơn máy ổn áp.

  1. Nếu điện áp tại khu vực khách hàng sử dụng rất ổn định, không bao giờ có hiện tượng biến đổi mức điện áp thì khách hàng có thể sử dụng máy biến áp để tiết kiệm chi phí.
  2. Vậy việc quyết định mua máy ổn áp standa hay máy biến áp phụ thuộc vào điện áp tại khu vực có ổn định hay không.
  3. Nhưng nếu điện áp tại khu vực khách hàng sử dụng không ổn định, có hiện tượng điện áp tăng giảm thất thường, thì bắt buộc phải sử dụng máy ổn áp.

Hiện nay, với giá thành chênh lệch giữa máy ổn áp và máy biến áp không quá cao nên đa số khách hàng đều lựa chọn sử dụng máy ổn áp. Một số nơi bình thường điện áp sử dụng rất ổn định. Nhưng thỉnh thoảng vẫn có những sự cố điện, vì vậy máy ổn áp vẫn là lựa chọn tốt nhất cho việc sử dụng và bảo vệ thiết bị điện cho gia đình, xưởng sản xuất,…

Share :

Viết bình luận