Tìm Hiểu Công Thức Tính Điện Năng Tiêu Thụ

Tìm Hiểu Công Thức Tính Điện Năng Tiêu Thụ

Tìm Hiểu Công Thức Tính Điện Năng Tiêu Thụ.

Thực Tế Công Thức Tính Điện Năng Tiêu Thụ Vô Cùng Đơn Giản. Hôm Nay Standaviet.vn Sẽ Giúp Các Bạn Tính Gần Đúng Lượng Điện Tiêu Thụ Của Gia Đình Trong 1 Tháng.

Công ty Cổ Phần Ổn Áp Biến Áp Standa Việt Nam là nhà sản xuất máy ổn áp, máy biến áp công nghiệp có uy tín và chất lượng. Hiện chúng tôi là đối tác tin cậy của các Công ty, doanh nghiệp nước ngoài tại các khu công nghiệp Quang Minh, Bắc Thăng Long, Nội Bài, Khai Quang, Đại An, Quế Võ, Yên Phong… Sản phẩm chính hãng chất lượng cao được các đơn vị đánh giá và phản hồi rất tốt.

cong-thuc-tinh-dien-nang-tieu-thu

Công thức tính điện năng tiêu thụ: A= P.t

Trong đó:

  • A là công suất tiêu thụ trong một thời gian.
  • P là công suất của thiết bị (kW).
  • t là thời gian sử dụng thiết bị tính bằng giờ.

Ví dụ điều hòa 9000BTU có công suất tối đa khoảng 0,9kW thì trong 1 giờ sẽ tiêu tốn mất 0,9 số điện. Đây là công suất tối đa trong thực tế công suất tiêu thụ luôn nhỏ hơn đặc biệt với các loại điều hòa đời mới có khả năng tiết kiệm điện.

Xem bài: Cách tính công suất để chọn mua ổn áp phù hợp

Trên các thiết bị điện đều ghi rõ công suất, các bạn nhân công suất đó với thời gian sử dụng trung bình trong 1 ngày rồi nhân với 30 ngày sẽ ra số điện gần đúng trong 1 tháng (1kW= 1000W)

Công suất 1 số thiết bị thông dụng:

Bóng đèn quang: 30-40W/h

Tủ lạnh khoảng 80W, một số tủ lạnh có ghi công suất sử dụng trong vòng 1 năm trên vỏ.

Máy giặt cửa trước khoảng 1,1kW/h

Quạt điện: 60W/h

Máy bơm nước: 100-200W/h

Bình nóng lạnh 20l : 2,5kW/h

Kết luận:

Như vậy công thức tính điện năng tiêu thụ tương đối đơn giản. Tùy thuộc vào mỗi gia đình có thiết bị điện và nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có tổng công suất khác nhau. Để xem thêm các bài hướng dẫn sử dụng điện trong gia đình, các mua ổn áp mời các bạn xem ở đường dẫn dưới đây.

Share :

Viết bình luận